Kinh nghiệm kinh doanh yến sào cho người mới bắt đầu

Hiện nay việc mở một cửa hàng kinh doanh yến sào là rất đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung Kinh nghiệm kinh doanh yến sào cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Yến Sào Cho Người Mới Bắt đầu

1. Mở cửa hàng kinh doanh yến sào như thế nào?

Điều kiện kinh doanh yến sào

Điều kiện khi mở cửa hàng kinh doanh là bạn phải xác định được ngành nghề mà mình cần đăng ký kinh doanh là gì? Ví dụ: Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh yến sào thì bạn đã xác định được mặt hàng mà mình muốn bán. Khi ngành nghề đăng ký phù hợp, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Nếu đăng ký sai ngành nghề, bạn sẽ không thể đi vào hoạt động theo đúng quy định.

Giấy phép kinh doanh yến sào

Khi mở cửa hàng kinh doanh yến sào, chủ kinh doanh cần phải tiến hàng làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh thì sau đó cửa hàng mới có thể đi vào hoạt động. Trong trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh yến sào gồm:

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản sao công chứng còn hiệu lực của của kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi đã hoàn tất hồ sơ thì bạn mang hồ sơ nộp lên UBND cấp quận/huyện, vị trí cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng 5 ngày. Còn trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo lý do cụ thể cho bạn.

Kinh doanh yến sào cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh yến sào cần bao nhiêu vốn? Trước khi bắt đầu kinh doanh một mặt hàng nào thì bạn cần phải có một số vốn nhất định. Tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ cửa hàng mà mức vốn này sẽ khác nhau.

Chẳng hạn: Nếu bạn muốn mở đại lý yến sào với quy mô nhỏ thì số vốn bỏ ra sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng có quy mô lớn. Hoặc nếu bạn đã có sẵn mặt bằng, không cần thuê cửa hàng hay mặt bằng làm cửa hàng thì số vốn bỏ ra cũng ít hơn. Vì vậy, rất khó để xác định cụ thể một con số chính xác về vốn kinh doanh. Tuy nhiên, theo khảo sát thị trường thì mức chi phí để mở một cửa hàng bạn cần tối thiểu phải có từ 100 – 500 triệu đồng.

Nguồn hàng cung cấp yến sào chất lượng, ổn định

Yến sào là một loại thực phẩm quý, cao cấp. Nếu bạn muốn mở cửa hàng bán yến sào thì bạn phải nắm vững được kiến thức về yến, am hiểu các chất dinh dưỡng có trong yến, cách chế biến và bảo quản. Việc tìm kiếm được nguồn hàng cung cấp yến sào chất lượng, ổn định từ chất lượng cho đến giá cả là rất quan trọng.

Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm nguồn hàng thì nên đầu tư thời gian, xây dựng các mối quan hệ, đi khảo sát thực tế nhằm tìm kiếm nhà cung cấp uy tín.

Đặt tên thương hiệu độc đáo

Muốn tạo được ấn tượng với khách hàng và để khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên cửa hàng thì bạn cần phải đặt được một cái tên thương hiệu độc đáo, gần gũi, dễ nhớ. Vậy đặt tên thương hiệu yến sào cần có bí quyết gì?

Đặc điểm nhận dạng tên thương hiệu các cửa hàng yến sào thường gắn liền với lĩnh vực kinh doanh, điển hình như: Yến Sào Sài Gòn Anpha, Yến Sào Song Yến, Sanest, Nutri Nest,… Mọi người chỉ cần nhìn cái tên là biết cửa hàng đó chuyên bán các loại sản phẩm về yến. Đặt tên thương hiệu cần tránh bị trùng tên với thương hiệu khác, đặc biệt tên thương hiệu yến sào nên hạn chế sử dụng tên riêng, tên cá nhân.

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh yến sào về đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng kinh doanh yến sào, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh yến sào biểu diễn. Nội dung trình bày rõ:

+ Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng nằm ở đâu, số đường, ngõ, quận, huyện, thành phố đầy đủ.

+ Tên cửa hàng: Ghi rõ tên cửa hàng của bạn, tên phải tuân thủ những quy định của pháp luật như: Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hoa quả sạch để đặt tên cho cửa hàng; Không được sử dụng từ công ty hay doanh nghiệp làm tên cho cửa hàng; Tên cửa hàng không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện.

+ Thông tin chủ cửa hàng: Bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin của chủ cửa hàng như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh thư, ngày cấp chứng minh thư.

+ Số lao động: Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần trình bày rõ số nhân viên đã thuê.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn bỏ bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh yến sào thì cần xác định rõ để có thể cung cấp thông tin chi tiết khi đăng ký kinh doanh.

+ Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh. Như vậy mới có thể xin giấy phép mở cửa hàng kinh doanh yến sào theo quy định. Nếu bạn không chọn đúng ngành nghề phù hợp, cửa hàng của bạn có thể sẽ không được cấp phép kinh doanh.

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3. Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh yến sào về đóng thuế

Sau khi mở các cửa hàng kinh doanh yến sào, bạn sẽ phải đóng các loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế thu nhập cá nhân;

– Thuế môn bài.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger